Vì sao nên để 1 lọ dầu gió ở đầu giường: Mẹo hay giải quyết vấn đề cả nam và nữ đều gặp

Khi để lọ dầu gió ở đầu giường sẽ mang lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời.

Dầu gió là thứ nhiều nhà thường có, vậy nó có thể ứng dụng vào những việc gì trong đời sống?

Vì sao nên có một lọ dầu gió ở đầu giường?

11

Đuổi muỗi, đuổi côn trùng

Bạn có thể sử dụng dầu gió để đuổi muỗi, đuổi côn trùng và làm dịu các vết muỗi đốt.

Để đuổi muỗi, bạn có thể cho một chút dầu gió vào bát nước rồi đặt ở đầu giường. Nhỏ vài giọt dầu gió vào tường, chỗ muỗi hay tập trung cũng giúp xua đuổi chúng một cách hiệu quả.

Giúp giảm đau họng, thông mũi, giảm ho

Khi bị đau họng, khàn giọng, ngứa họng hay nghẹt mùi, bạn có thể sử dụng dầu gió để giảm cảm giác khó chịu.

Khi đau, ngứa họng, bạn hãy bôi một chút dầu gió vào cổ và dùng tay xoa cho nóng lên. Làm như vậy sẽ giúp cổ họng dịu lại, bớt ho.

Ngử mùi dầu gió cũng giúp mũi thông thoáng, giảm nghẹt.

12

Giúp ngủ ngon

Vào buổi tối trước khi đi ngủ, nhất là lúc trời lạnh, bạn có thể bôi vài giọt dầu gió vào lòng bàn chân. Cách này giúp làm ấm cơ thể đồng thời nâng cao chất lượng giấc ngủ.

Bạn chỉ cần cho vài giọt dầu gió vào lòng bàn chân rồi dùng tay xoa bóp lòng bàn chân nhẹ nhàng. Cách này sẽ giúp cơ thể thư giãn, dễ đi vào giấc ngủ hơn.

Một số mẹo vặt khác với dầu gió

Dầu gió kết hợp với giấm trắng: Khử mùi hôi nhà vệ sinh

Lấy khoảng 150-200ml giấm trắng trộn với 15-20 giọt dầu gió cùng 200ml nước sach. Cho hỗn hợp này vào bình xịt và lắc đều.

Dùng dung dịch này và xịt trực tiếp vào bồn cầu hoặc xung quanh nhà vệ sinh. Mùi hôi sẽ giảm và cũng giúp đuổi các loại côn trùng như ruồi, muỗi.

Bạn cũng có thể xịt dung dịch này ở thùng rác để khử mùi và ngăn côn trùng sinh sôi.

Xịt hỗn hợp dầu gió – giấm trắng lên chiếu mây trúc rồi lấy khăn lau, các vết bẩn sẽ được làm sạch và mùi hôi cũng được loại bỏ.

Dầu gió và nước rửa bát: Diệt rệp trên cây

Khi cây hoa nhà bạn có những con rệp hoặc con bọ nhỏ phá hoại, bạn hãy dùng hỗn hợp dầu gió và nước rửa bát để loại bỏ chúng.

Hãy nhỏ vài giọt dầu gió và một ít nước rửa bát vào một bát nước. Khuấy đều cho các chất hòa tan vào nhau. Cho dung dịch vào bình xịt và xịt trực tiếp lên vị trí có rệp hoặc các loại côn trùng. Cách này khá an toàn và hiệu quả.

13

Dầu gió – kem đánh răng: Làm sạch vết mực trên quần áo

Nếu làm dính mực bút bi lên quần áo và không thể giặt sạch bằng xà phòng thông thường, bạn hãy dùng dầu gió và kem đánh răng.

Đổ dầu gió trực tiếp lên vết bẩn. Tinh chất có trong dầu có thể hòa tan các thành phần trong mực bút. Sau đó, bôi kem đánh răng lên xung quanh vết bẩn. Đổ một ít nước sạch và vò nhẹ để vết mực bút bi mờ đi. Cuối cùng, đem quần áo đi giặt như bình thường. Vết mực sẽ biến mất không để lại dấu vết.