VFF nói rõ tương lai của HLV Philippe Troussier

Tương lai của HLV Troussier vẫn được đảm bảo sau chuỗi trận thất vọng cùng ĐT Việt Nam.

HLV Troussier cùng LĐBĐ Việt Nam ký vào bản hợp đồng kéo dài đến hết tháng 7/2026. Trong hợp đồng, HLV Troussier nhận chỉ tiêu phải cùng ĐT Việt Nam góp mặt ở Vòng loại thứ 3 World Cup 2026.

ĐT Việt Nam vẫn còn cơ hội đi tiếp. Tuy nhiên khi nhìn vào những gì mà các cầu thủ thể hiện trước Indonesia vừa qua khiến những người lạc quan cũng phải đặt dấu hỏi vào khả năng có 3 điểm ở Mỹ Đình.

HLV Troussier cho các học trò triển khai bài ném biên. Tuy nhiên, hàng phòng ngự của chúng ta lại chơi không tốt trước chính bài ném biên của đối thủ. Bàn thua duy nhất đến từ chính tình huống này.

rj-1711095539.jpg
HLV Troussier thua Indonesia 4 lần liên tiếp

HLV Troussier không có kế hoạch B để đối phó khi đối thủ thay đổi lối chơi. Điều này có thể thấy rõ ở trận đấu tối ngày 21/3 khi Indonesia chuyển sang kiểm soát, đá ban ngắn và giãn biên.

HLV Troussier gây “sốc” khi tuyên bố rằng “ở Việt Nam có nhiều người hâm mộ, có lẽ rơi vào khoảng 80% trông chờ kết quả và nghĩ khi nào VFF sẽ sa thải tôi”. Sau chuỗi 6 trận thua liên tiếp thì khả năng con số này còn lớn hơn 80%.

Nếu như sau những trận thua trước, những bình luận động viên tinh thần vẫn xuất hiện thì điều này lại hoàn toàn ngược lại khi ĐT Việt Nam thua Indonesia. Sự chỉ trích của khán giả chủ yếu hướng về “Phù thủy trắng”.

fjuyl-1711094110.JPG
 
htjk-1711094126.JPG
 

Ngay sau trận thua trên sân Bung Karno, 1 số ứng viên thay thế HLV Troussier đã được NHM đề xuất như Chu Đình Nghiêm, Lê Huỳnh Đức hay Kiatisak.

1 ứng viên khác mà khán giả nêu tên là HLV Popov. HLV Popov nhận được sự yêu mến nhờ sự máu lửa trong phong cách chỉ đạo. Đội bóng mà ông đang dẫn dắt là CLB Thanh Hóa đã thể hiện cách chơi kỷ luật và quyết liệt khiến đối thủ không thể chơi như ý muốn.

te4ui5-1711095738.jpg
VFF sẽ không sa thải HLV Troussier trước khi kết thúc Vòng loại thứ 2

Như chúng tôi đã đề cập ở đầu bài viết, điều khán giả mong muốn chắc chắn sẽ không xảy ra khi Vòng loại thứ 2 World Cup 2026 chưa khép lại. Trong trường hợp không đạt được mục tiêu, phía VFF và HLV Troussier sẽ ngồi lại để làm việc với nhau.

Sau trận thua Indonesia, HLV Troussier cho rằng có nhiều điều lạc quan có thể nhìn ra: “Việt Nam còn một trận sân nhà. Chúng tôi phải thắng trận đấu đó, nếu muốn đi tiếp. Trận này cho chúng tôi những điều lạc quan. Chúng tôi có thể đúc rút một vài chi tiết để chơi tốt trận đấu sắp tới”.

Hy vọng rằng, thầy trò HLV Troussier sẽ vực dậy tinh thần để “đòi lại món nợ” trước Indonesia. Khi đó, sự ủng hộ đối với nhà cầm quân người Pháp sẽ dần dần trở lại.