‘Quan Âm Bồ Tát’ trong Tây Du Ký: Liên tiếp gặp chuyện lạ sau vai diễn, U80 độc thân, ăn chay trường

Tả Đại Phân là diễn viên thủ vai “Quan Âm Bồ Tát” trong Tây Du Ký. Và có lẽ, vai diễn đã vận vào người bà. Ở tuổi xế chiều, bà vẫn sống một mình và ăn chay trường khiến ai nấy cũng bất ngờ.

Có thể nói cho đến thời điểm hiện tại, Tây Du Ký phiên bản 1986 vẫn còn sức hút rất lớn với khán giả. Bộ phim thành công không chỉ nhờ nội dung kịch bản hay mà một phần cũng từ dàn diễn viên thực lực. Các mẹ có đồng ý với em quan điểm này không? Từ những vai chính như Tôn Ngộ Không, Đường Tăng, Trư Bát Giới, Sa Tăng cho đến những vai phụ như Phật Tổ, Quan Âm Bồ Tát, Hằng Nga,… đều được công chúng nhớ mặt điểm tên và họ đều được đạo diễn Dương Khiết đích thân lựa chọn.

Trong phim, vai “Quan Âm Bồ Tát” do nữ diễn viên Tả Đại Phân đóng. Khi đó, bà được đạo diễn Dương Khiết chọn bởi có gương mặt hiền từ, điềm tĩnh và phúc hậu. Vai diễn của bà cho đến nay vẫn chưa có ai thay thế được.hình ảnh

Tả Đại Phân vai “Quan Âm Bồ Tát” trong Tây Du Ký phiên bản 1986

Tả Đại Phân sinh năm 1943 tại tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc. Từ nhỏ, bà đã có niềm đam mê với lĩnh vực kinh kịch. Năm 13 tuổi, nữ diễn viên chính thức được nhận vào đoàn kịch tỉnh Hồ Nam. Sau đó, bà được đoàn giao nhiều vai chính bởi sự siêng năng, hoạt bát của mình.

Từng đóng một số phim nhưng phải nói đến vai “Quan Âm Bồ Tát” trong Tây Du Ký, tên tuổi của bà mới phủ sóng toàn Châu Á. Thậm chí, Tả Đại Phân từng kể với truyền thông Trung Quốc rằng khi bà đang trong tạo hình Quan Âm Bồ Tát đến các vùng nông thôn để quay phim, nhiều người tưởng bà là Bồ Tát hiển linh. Trước những tình huống này, bà có chút khó xử nhưng vẫn thấy tự hào vì sự hóa thân của mình được ghi nhận. Điều thú vị nhất là sau khi Tả Đại Phân đi dạo trên phố, bà thu hút rất nhiều người đến bái lạy.

hình ảnh

Bà là một diễn viên kịch đầy tài năng.

hình ảnh

Vai diễn “Quan Âm Bồ Tát” được Tả Đại Phân thể hiện một cách đầy thuyết phục.

Không chỉ vậy, còn có những điều kỳ lạ đã xảy ra vào thời điểm đó! Khi Tả Đại Phân đến đoàn quay, trời mưa to đến mức không thể quay được và đạo diễn rất lo lắng. Nhưng sau khi bà bước ra khỏi cửa, cơn mưa ngừng ngay lập tức.

“Có lần tôi đến Tứ Xuyên để quay phim, khi mọi người chuẩn bị quay thì bầu trời từ từ u ám, sắp đổ mưa. Nhưng khi tôi bắt đầu bấm máy, bầu trời trong xanh ngay lập tức, và thời tiết xấu lúc đầu dường như chưa bao giờ xảy ra” – Tả Đại Phân kể.

hình ảnh

Tả Đại Phân và đạo diễn Dương Khiết.

Trong một bài phỏng vấn, nữ diễn viên cho biết, ban đầu bà không tin vào Phật tuy nhiên những chuyện sau đó xảy ra trong cuộc sống khiến bà dần thay đổi suy nghĩ, ăn chay trường và trở thành một Phật tử. Nhiều người cho rằng có lẽ do “Quan Âm Bồ Tát” trong Tây Du Ký đã cảm hóa được Tả Đại Phân nên bà không thể thoát vai ra được.

Rời xa ánh đèn sân khấu, Tả Đại Phân vui thú điền viên nơi thôn quê. Năm nay bà đã 78 tuổi và vẫn độc thân. Nữ diễn viên sống quây quần cùng các cháu trong họ hàng. Thỉnh thoảng bà mới nhận lời góp mặt trong một số chương trình truyền hình.

hình ảnh

Ở tuổi 78, nữ diễn viên vẫn rất minh mẫn.

hình ảnh

Vai diễn “Quan Âm Bồ Tát” của Tả Đại Phân đến nay vẫn chưa có ai thay thế được