Phòng khám nha khoa bị tố nhổ nhầm răng cho khách hoạt động “chui”

Lãnh đạo Phòng Y tế quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) cho biết, đơn vị đã mời chủ Phòng khám nha khoa Răng – Hàm – Mặt 360 Dental, ở toà nhà CT2B, ngõ 106 Hoàng Quốc Việt, khu đô thị mới Nghĩa Đô (phường Cổ Nhuế), nơi bị tố nhổ nhầm răng cho khách lên làm việc.

Chiều 25/4, trao đổi với PV Dân Việt, lãnh đạo Phòng Y tế quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội, đã xác nhận thông tin trên, đồng thời cho biết: “Bước đầu, chúng tôi xác định cơ sở trên hoạt động không phép, mở chui nên đơn vị y tế không nắm được. Chúng tôi sẽ ra quyết định xử phạt”.

Vị này cũng nhấn mạnh với lỗi vi phạm này theo quy định sẽ bị xử phạt 45 triệu đồng.

Phòng khám nha khoa bị tố nhổ nhầm răng cho khách hoạt động "chui" - Ảnh 1.

Sau sự việc bị tố nhổ nhầm răng cho khách, phòng khám nha khoa đã tạm đóng cửa. Ảnh: Gia Khiêm

Trước đó, trên mạng xã hội xôn xao vụ việc ông Nguyễn Tiến Th. (ở Hà Nội) phản ánh đi nhổ răng tại Phòng khám nha khoa Răng – Hàm – Mặt 360 Dental nhưng bị nhổ nhầm răng.

“Hăm hở nhổ răng hàm, hăm hở về và 2 hôm sau vẫn đau nhức quá và phát hiện nữ bác sỹ giám đốc đã vặn nhầm răng khác… Bàn qua bàn lại trên điện thoại nhắc nhở hẳn hoi mới nhớ ra phải xin lỗi tôi một câu. Nhưng bàn đến đền bù thiệt hại thì gạt phăng bằng đủ lý lẽ chuyên nghiệp. Và rồi cho nhân viên nhắn: ‘nếu chú không đồng ý bên cháu xin phép ngừng quá trình điều trị ở đây…'”, ông Th. phản ánh trên mạng xã hội.

Phòng khám nha khoa bị tố nhổ nhầm răng cho khách hoạt động "chui" - Ảnh 2.

Nam khách hàng phản ánh bị nhổ nhầm răng. Ảnh: MXH

Cũng trong sáng ngày 25/4, một người tự nhận là chủ phòng khám Nha khoa 360 Dental thông tin, ngày 21/4, khách hàng Nguyễn Tiến Th. đến nha khoa than phiền răng hàm trên bên phải. “Sau khi thăm khám trên lâm sàng và cận lâm sàng, em phát hiện có R18 (răng khôn) sâu vỡ lớn phía xa. Sau khi thực hiện đúng quy trình, giải thích rõ cho bệnh nhân trên miệng và cận lâm sàng, bệnh nhân ký xác nhận đồng ý nhổ, em tiến hành nhổ R18. Bệnh nhân sau 3 ngày gọi điện than phiền em và vẫn đau nhức.

Em mời bệnh nhân đến thăm khám lại và kiểm tra lại thấy R17 có nứt vỡ và chỉ định điều trị tuỷ. Em có gọi điện xin lỗi bệnh nhân và đưa ra phương án giải quyết miễn phí cho bệnh nhân chi phí nhổ răng 8 bao gồm thuốc men toàn bộ từ lần điều trị thứ nhất. Nhưng bệnh nhân không đồng ý và sau đó có bài viết”, người tự nhận là chủ phòng khám thông tin.

Người đăng tải nội dung cũng nhận sai. Cụ thể “sai sót khi chẩn đoán không toàn diện… để nhân viên gửi tin nhắn có nội dung ‘hách dịch’ đến khách hàng”…

Cùng với đó là ảnh chụp màn hình giấy xác nhận đồng ý nhổ răng của bệnh nhân, răng của bệnh nhân sau khi nhổ… Tuy nhiên, trước phản ứng của dư luận, người này đã nhanh chóng gỡ bài đăng ngay sau đó.

Trước sự việc trên, sáng cùng ngày, PV Dân Việt đã có mặt tại phòng khám ghi nhận nhưng nơi đây đã đóng cửa. Trên biển hiệu phòng khám không ghi rõ người phụ trách chuyên môn cũng như giấy phép hoạt động.

Trao đổi với chúng tôi qua điện thoại, một bác sĩ tại phòng khám cho biết: “Chúng tôi đã giải quyết xong với chú Th. và không chia sẻ gì thêm”. Nói xong, người này tắt máy.

PV Dân Việt tiếp tục thông tin vụ việc này!

Nguồn:Dân Việt