Phân tích sức mạnh của đội tuyển Việt Nam, HLV Iraq ra “mệnh lệnh đặc biệt” cho các học trò

HLV Jesus Casas đang dành sự tập trung cao độ cho cuộc đọ sức với đội tuyển Việt Nam tại Mỹ Đình (19h00 ngày 21/11).

Trong buổi tập gần nhất, HLV Jesus Casas đã dành thời gian để phân tích cho các cầu thủ Iraq về những điểm cần lưu ý nhất ở trận đấu gặp tuyển Việt Nam. Nguồn tin từ trang báo tiếng Ả Rập Winwin cho biết:

“HLV Jesus Casas đã cảnh báo các học trò về sự lợi hại của  đội tuyển Việt Nam , đặc biệt khi họ được chơi trên sân nhà với 40.000 khán giả. Nhà cầm quân người Tây Ban Nha nhấn mạnh với toàn đội việc làm quen với áp lực trên sân khách và không được mắc sai sót trong phòng ngự. Dù vậy, ông vẫn ra “mệnh lệnh” đặc biệt rằng các cầu thủ phải nhập cuộc với quyết tâm tìm kiếm chiến thắng chứ không chỉ là 1 trận hòa”.

Phân tích sức mạnh của đội tuyển Việt Nam, HLV Iraq ra mệnh lệnh đặc biệt cho các học trò - Ảnh 1.
HLV Jesus Casas không muốn các học trò nhập cuộc với suy nghĩ hướng đến 1 trận hòa.

Cũng theo Winwin, HLV Jesus Casas đang tính đến những sự điều chỉnh trong đội hình ra sân. Bộ ba Ali Al-Hamadi, Mustafa Saadoun và Youssef Amyn dự kiến sẽ có mặt trong đội hình xuất phát thay cho Ayman Hussein, Hussein Ali và Bashar Resan.

Cựu danh thủ Iraq Haris Mohammed cũng cho rằng đội nhà nên nhập cuộc một cách chủ động khi đối đầu tuyển Việt Nam trong bài phân tích của mình:

“Nhắc lại trận đấu với Indonesia, mặc dù thắng 5-1 nhưng đội tuyển Iraq đã có hiệp một không thực sự tốt. Những đường bóng dài mà HLV Jesus Casas áp dụng là rất kém hiệu quả. Phải sau những điều chỉnh trong hiệp hai, đặc biệt Ali Al-Hamadi và Youssef Amyn vào sân, lối chơi của đội tuyển mới thanh thoát hơn. Nếu tận dụng tốt, thậm chí các cầu thủ đã có thể ghi nhiều hơn 3 bàn thắng.

Phân tích sức mạnh của đội tuyển Việt Nam, HLV Iraq ra mệnh lệnh đặc biệt cho các học trò - Ảnh 2.
Đội tuyển Iraq tích cực tập luyện trước trận đấu.

HLV Jesus Casas cần rút ra những bài học để sẵn sàng cho trận đấu gặp Việt Nam. Nhiệm vụ lần này là khó khăn hơn nhưng kinh nghiệm của các cầu thủ Iraq sẽ giúp họ vượt qua thử thách”.

Trong lần gần nhất làm khách tại Mỹ Đình, đội tuyển Iraq đã phải nhờ đến quả penalty vào phút bù giờ cuối cùng mới có được trận hòa 1-1 trước tuyển Việt Nam. Liệu lần này cuộc đọ sức giữa 2 đội có phân thắng bại?