Những sở thích dị lạ của hàng loạt tỷ phú hàng đầu thế giới: Bill Gates thích rửa bát, Jack Ma nghiện sưu tầm muối, kỳ cục nhất gọi tên ông chủ Facebook

Nhiều doanh nhân hàng đầu thế giới có sở thích kỳ lạ, không giống ai.

Có bao giờ bạn thắc mắc những vị tỷ phú trên thế giới sẽ có những sở thích như thế nào? Họ sẽ dùng tiền để thỏa mãn niềm yêu thích nào của bản thân.

Nhiều tỷ phú có xu hướng thích đua thuyền như Steve Ellison, Richard Branson, Ted Turner hoặc sở hữu một đội bóng lớn như Steve Ballmer, Paul Allen. Tuy nhiên, những doanh nhân với sở thích chẳng giống ai dưới đây sẽ khiến bạn vô cùng bất ngờ, thích thú.

Bill Gates

Bill Gates – tỷ phú hàng đầu thế giới có rất nhiều sở thích. Chẳng hạn như ông thích chơi cầu lông và bóng bàn. Đặc biệt, ông còn rất yêu thích việc rửa bát đũa sau khi ăn.

Nhiều bạn bè thắc mắc tại sao Bill Gates phải tự làm việc nhà khi ông giàu có đến mức có thể mua cả máy rửa bát. Tỷ phú Bill Gates đã tiết lộ rửa bát là cách giúp ông giải tỏa cảm xúc tiêu cực, dẹp đi sự lo lắng, hoang mang trong lòng. Vị tỷ phú nói rằng trước khi đi ngủ mỗi tối, ông sẽ chọn rửa bát đĩa.

Những sở thích dị lạ của hàng loạt tỷ phú hàng đầu thế giới: Bill Gates thích rửa bát, Jack Ma nghiện sưu tầm muối, kỳ cục nhất gọi tên ông chủ Facebook - Ảnh 1.

Bill Gates yêu thích việc rửa bát đũa sau khi ăn tối

“Tôi thực sự thích khoảng thời gian được rửa bát đĩa một mình. Điều này giúp tôi tĩnh tâm, giống như một phương pháp thiền chánh niệm vậy. Rửa bát là một trong những điều yêu thích của tôi, nó lấy đi mọi sự lo lắng, bồn chồn trong tôi”, Bill Gates từng chia sẻ.

Bên cạnh sở thích rửa bát mỗi tối, ở Bill còn có những điều kỳ quái như: Không thích là người giàu nhất thế giới, thích dùng lại những quả bóng golf của người khác, không thích mang theo ví, thích máy bay, thích đóng vai làm “ông già Noel bí mật”, mê mẩn phim hoạt hình,…

Jack Ma

Chen Wei – trợ lý của Jack Ma cho biết vị tỷ phú này tự gọi mình là “người ngoài hành tinh”.

Không giống nhiều tỷ phú khác, Jack Ma không sưu tầm siêu xe, đồng hồ, hàng hiệu, bút cao cấp,… mà dành thời gian và tiền bạc để sưu tầm muối. Và không chỉ là để trưng bày, ông đôi khi còn lấy những loại muối độc lạ đó để dùng cho bữa ăn của mình tại gia đình.

Mark Zuckerberg

Ông chủ Facebook có sở thích ăn uống vô cùng kỳ lạ. Zuckerberg từng tiết lộ anh là người thích săn bắn và chỉ ăn thịt những động vật do tự tay mình giết. Anh từng tự tay giết thịt khá nhiều động vật như tôm hùm, gà, lợn và cả dê.

Sau khi thông tin này được chia sẻ lên Facebook, Zuckerberg vấp phải nhiều luồng ý kiến trái chiều. Tuy nhiên, nhiều người vẫn ủng hộ anh khi cho rằng Zuckerberg là người có trách nhiệm với thức ăn mà mình tiêu thụ hàng ngày.

Chia sẻ về vấn đề này, Zuckerberg cho biết mặc dù anh không phải là người ăn chay nhưng anh có cảm giác sợ hãi đối với mỗi miếng thức ăn. Anh cho rằng nhiều lò mổ cung cấp thịt cho các nhà hàng rất tàn ác khi đối xử với động vật. Và anh ủng hộ một cách “nhân đạo” hơn để chấm dứt cuộc sống của chúng.

Những sở thích dị lạ của hàng loạt tỷ phú hàng đầu thế giới: Bill Gates thích rửa bát, Jack Ma nghiện sưu tầm muối, kỳ cục nhất gọi tên ông chủ Facebook - Ảnh 3.

Mark Zuckerberg

Elon Musk

Elon Musk từng tuyên bố mỗi buổi sáng đều tiêu thụ lượng đường lớn qua món bánh Donut mà vẫn sống.

Lời tiết lộ của Elon Musk được đưa ra nhằm phản bác lại bài đăng của Peter Diamandis – nhà đồng sáng lập của công ty chăm sóc sức khỏe Fountain Life thuộc tổ chức lợi nhuận XPRIZE. Trước đó, vị này đã đăng tải trên Twitter cá nhân rằng “đường là chất độc”.

“Tôi đã ăn bánh Donut mỗi ngày mà vẫn còn sống khỏe đây”, Elon Musk phản bác.

Năm 2020, ông từng thừa nhận rằng mình thích đồ ăn ngon hơn đồ ăn tốt cho sức khỏe và ước có thể làm như vậy mà không phải tập thể dục.

“Ngoài công việc, tôi không phải làm gì nhiều. Thành thật mà nói, tôi sẽ không tập thể dục nếu có thể làm vậy. Tôi không thích thể dục”, Musk chia sẻ trong chương trình The Joe Rogan Experience.

Ngoài ra, vị CEO cũng chia sẻ rằng ông thích ăn ngon và không quá lo sợ giảm tuổi thọ khi tiêu thụ nhiều loại thức ăn có hại cho sức khỏe như đồ ăn nhanh, đường hay nước ngọt.

“Tôi thà ăn ngon mà sống ít còn hơn. Đồ ăn thật tuyệt vời”, ông chia sẻ. Tuy vậy, vị tỷ phú sáng lập Tesla cũng quan tâm đến vấn đề tăng cân khi từng bị cộng đồng chế giễu vóc dáng trong bức ảnh đi nghỉ mát trên du thuyền.