Nếυ tɾoпg пнà có 4 loàι cây пàγ пở нoα ɓáo нιệυ ᵭιềm làпн, нỷ ṭíп gõ cửα, sυпg túc cả пăm

Những loài cây dưới đây thường rất ít nở hoa, nhưng khi chúng nở hoa thì đó là dấu hiệu mang lại nhiều may mắn cho chủ nhà.

Cây lưỡi hổ nở hoa

Cây lưỡi hổ là loại cây thường thấy trong nhiều gia đình, loài cây này ít khi nở hoa chúng có tác dụng xua đuổi tà ma, xui xẻo vào nhà.  Cây lưỡi hổ rất hiếm ra hoa, vì vậy theo phong thủy khi cây ra hoa, đặc biệt vào dịp đầu năm thì năm đó gia chủ sẽ phát tài, công việc sự nghiệp thuận lợi, gia đình bình an, hạnh phúc. Hoa lưỡi hổ nở tầm về chiều, có cánh hoa dài, mảnh, cuộn lại thành vòng rất đẹp.

Cây kim tiền ra hoa

Cây kim tiền là cây phong thủy được rất nhiều gia đình và công ty ưa chuộng. Cây kim tiền đúng như tên gọi của nó, kim là phát tài, tiền là giàu sang phú quý, cây kim tiền sẽ mang đến tài lộc, sung túc cho gia chủ hoặc các doanh nghiệp. Cây kim tiền được nhiều người yêu thích nhờ những chiếc lá giống như đồng xu giúp chúng trở thành một thỏi nam châm hút tiền vàng cực tốt. Loại cây mọng nước này cũng rất dễ chăm sóc và không cần tốn nhiều công sức. Bạn chỉ cần tưới đẫm nước và tránh để dưới ánh nắng trực tiếp.

cay-kim-tien-ra-hoa-bao-hieu-gi-hoa-kim-tien-164406987619392091503

Bình thường rất ít khi cây kim tiền ra hoa. Chính vì vậy, nếu cây kim tiền trong nhà bạn ra hoa, đây là một điềm lành cho gia đình. Hoa kim tiền có màu trắng, hình trụ dài mọc từ gốc lên, trên hoa có các nếp hoa văn uốn lượn tinh tế. Cây kim tiền ra hoa sẽ mang lại tài lộc gấp đôi cho gia chủ trong năm tới.

Cây thiết mộc lan ra hoa

Thiết mộc lan là một loài cây thân gỗ nhiều lá với sức sống bền bỉ. Bạn chỉ cần cắm 1 cành nhỏ xuống đất cũng có thể mọc thành một cây lớn. Nhờ tán lá xanh mướt, vươn dài, cây thiết mộc lan giúp cung cấp oxy và phủ xanh không gian sống cho gia đình. Bên cạnh đó, theo phong thủy, khi thiết mộc lan ra hoa thì sắp tới gia chủ sẽ có nhiều niềm vui, bình an và tài lộc.

Hoa của cây thiết mộc lan có màu trắng hoặc nâu tím, mọc thành từng chùm to dài và có mùi hương thơm dịu nhẹ, giúp nhà cửa luôn thơm tho, gia chủ duy trì tinh thần thoải mái, an nhiên. Thiết mộc lan hiếm ra hoa nhưng khi nở lại lâu tàn, chúng có thể giữ hoa nở trong vòng 2 tháng, thể hiện cho phú quý bền chặt của gia đình.

cay ra hoa may man

Cây phát tài phát lộc

Cây phát tài hay còn gọi là phát lộc đúng như tên gọi, cây phát tài phát lộc sẽ mang đến “đại cát đại lợi” cho gia chủ, đặc biệt nếu được trồng vào dịp đầu năm. Hoa của cây có màu trắng, mọc vươn lên từ tán cây rất đẹp. Giống cây này thường trồng thủy canh, dễ sống, dễ chăm sóc nên được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, rất ít người nhìn thấy hoa của cây phát tài phát lộc và thực tế đây cũng là loài cây hiếm nở hoa. Nếu bạn muốn cây nở hoa, hãy trồng dưới đất thay vì trồng chậu, cơ hội hoa nở sẽ cao hơn.

(*) Thông tin chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm