Mỹ ṭìм гɑ Ӏσạі νігᴜѕ ɡіúр ᵭẩу Ӏùі ṭế Ьàσ K: Bệпһ пһâп ᵭầᴜ ṭіêп ᵭã ᵭượс ṭіêм ṭһử пɡһіệм

Cơ thể xuất hiện tế bào ác tính chính là nỗi khiếp sợ của rất nhiều người, đây cũng là cách gọi khác của ung thư (UT). Hầu hết những người bị UT đều khó có cơ hội chữa khỏi hoàn toàn,  hoặc cơ hội sống sót, nhất lại là những trường hợp phát hiện muộn hoặc đã di căn.

Bởi vậy mà ước muốn của nhiều người bao lâu nay chính là nghiên cứu ra loại thuốc nào đó có thể ức chế tế bào UT phát triển hoặc làm triệt tiêu được nó. Đã có rất nhiều những nghiên cứu từ các nhà khoa học trên toàn thế giới đi sâu vào tìm hiểu vấn đề này và cũng đạt được một số tín hiệu đáng mừng.

Theo thông tin mình đọc được trên báo thì đã có nghiên cứu thử nghiệm một loại virus mới có tác dụng đặc biệt trong việc triệt tiêu các tế bào UT trên cơ thể người.

Đây hẳn là thông tin mà rất nhiều người đang mong đợi lâu nay. Mình sẽ chia sẻ lại bên dưới, mọi người tham khảo để hiểu hơn nha!

hình ảnh

Mũi tiêm đã được thử nghiệm thành công trên động vật. Ảnh minh họa, nguồn: tuoitre

Lần đầu tiên sử dụng trên con người

Theo đó, một loại virus do nhà khoa học thiết kế để chống lại UT đã có hiệu quả trong các thí nghiệm tiền lâm sàng trên động vật đó mọi người. Thành công này đã dẫn đến việc bắt đầu thử nghiệm tiêm loại virus này trên những người bị UT ở Mỹ.

Đây là phương pháp điều trị CF33-hNIS với virus Vaxina. Phương pháp này đã được chứng minh là có hiệu quả trên động vật và môi trường phòng thí nghiệm. Đây là lần đầu tiên phương pháp này được thử nghiệm trên con người nha.

Vaxina là một loại virus oncolytic, một phiên bản biến đổi gene của một loại virus tự nhiên, được tạo ra để lây nhiễm, tái tạo và triệt tiêu các tế bào khối u.

Ngoài ra, Vaxina còn khuyến khích hệ thống miễn dịch tự nhiên của cơ thể tấn công các tế bào khối u, tăng hiệu quả tiêu diệt khối u và ngăn chặn chúng quay trở lại.

Trong các thử nghiệm tiền lâm sàng và thí nghiệm trên động vật, Vaxina đã được chứng minh là làm giảm khối u của UT ruột kết, phổi, ngực, buồng trứng và tuyến tụy nữa.

hình ảnh

Nghiên cứu dự kiến được tiến hành trong 24 tháng. Ảnh minh họa, nguồn: genk

Chưa hết, Vaxina còn làm tăng hiệu quả của các hình thức điều trị liệu pháp miễn dịch khác, như: Ức chế các protein ngăn chặn hệ thống miễn dịch của con người nhằm chống lại tế bào UT.

Các nhà khoa học tại Bệnh viện The City of Hope đã phát minh ra CF33-hNIS và cấp phép triển khai thử nghiệm cho Imugene, một công ty công nghệ sinh học, nơi đã đặt cho virus cái tên là Vaxina.

Ông Yuman Fong, nhà phát minh chính của nghiên cứu này, cho biết: ‘Chúng tôi hy vọng sẽ thành công về mặt virus học và liệu pháp miễn dịch để điều trị nhiều loại UT gây nguy hiểm tới mạng sống của con người’.

Nghiên cứu đầu tiên sẽ tập trung vào một nhóm nhỏ người bị UT đã thử 2 lần điều trị theo phương pháp truyền thống cũ. Họ sẽ được tiêm một liều Vaxina cùng với một kháng thể được thiết kế có tên là pembrolizumab.

Hiện nay bệnh nhân đầu tiên đã nhận được mũi tiêm khởi đầu cho thử nghiệm lâm sàng. Nhóm nghiên cứu cho biết dự kiến có 100 bệnh nhân tham gia thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 1 này.

Virus Vaxina sẽ được tiêm trực tiếp vào khối u hoặc tĩnh mạch

Ngoài Bệnh viện The City of Hope, Công ty Imugene hy vọng trong năm 2022 sẽ thử nghiệm thêm tại 9 địa điểm khác để phục vụ tổng số 100 người UT trên khắp nước Mỹ và Úc. Nghiên cứu dự kiến tiến hành trong khoảng 24 tháng nhé mọi người.

Những thông tin trên mình đọc được trên báo thấy rất hay nên chia sẻ lại để mọi người cùng biết. Hi vọng rằng thời gian gần nhất đây thôi phát minh vĩ đại ấy sẽ thành công và được áp dụng rộng rãi trên toàn thế giới. Có như vậy thì UT mới không là nỗi khiếp sợ của toàn nhân loại được nữa.

Nguồn tổng hợp