Hạnh phúc luôп dàпh cho nhữпg пgười biết пâпg пiu và trâп quý từпg giây phút sốпg

Cuộc đời này ngắn lắm, ai cũng chỉ có một lần để sống, vậy nên đừng bao giờ làm những điều khiến chúng ta phải hối hận về sau. Hãy nhớ rằng hạnh phúc luôn dành cho những người biết nâng niu và trân quý từng giây phút sống.

Dẫu bạn đang ôm giữ tâm trạng gì, dẫu là khi nào, thì cũng đừng mong chờ rằng tất cả mọi người đều sẽ thấu hiểu bạn. Do vậy, hãy thử thay đổi cách nghĩ sẽ có thể ngẫm ra rằng, kiếp nhân sinh có quá nhiều điều không hoàn mỹ, nên đắc được thì cứ thản nhiên, mà mất đi cũng để nhẹ nhàng.

Đôi khi bạn phải hiểu rằng: Hãy thuận theo tự nhiên! Niềm hạnh phúc của một người không phải vì họ có thật nhiều, mà là vì họ ít so đo, tính toán. Điều chúng tôi muốn chia sẻ là hãy biết quý trọng những người ở xung quanh bạn. Bởi lẽ thời gian của con người ngày càng ít, gặp gỡ cuối cùng rồi vẫn phải chia ly.

Nhắc tới sinh mệnh, mỗi người chỉ được sống một lần, hoặc dài hoặc ngắn vậy nên hãy trân quý mỗi ngày. Vậy nên, đừng tranh giành cũng đừng đấu đá, cứ nói ôn hoà, để mình thấu hiểu nhau hơn! Hãy trân quý những người tốt với bạn.

Cuộc sống của mỗi người đang tiếp diễn, khi buồn khi vui. Kiếp nhân sinh của mỗi người như một hành trình dài, khi thăng lúc trầm. Có một vài kẻ tiểu nhân, bạn đâu phải so đo với họ, so đo sẽ phiền não. Có một số việc rắc rối, bạn không cần để tâm, để tâm sẽ mệt nhoài.

Sẽ có người ngưỡng mộ bạn trong kiếp này, có người ghét bỏ bạn, có người đố kỵ với bạn, có người coi khinh bạn. Cũng chẳng sao, họ đều là người ngoài, cuộc sống vốn là vậy. Mọi chuyện bạn làm không thể khiến tất cả mọi người hài lòng. Vậy nên đừng vì lấy lòng người khác mà đáηh mấτ bản tính của mình.

Cùng một đôi mắt, nhưng cách nhìn khác nhau. Cùng một đôi tai, nhưng cách nghe khác nhau. Cùng một đôi môi, nhưng cách nói khác nhau, Cùng một trái tim, nhưng cách nghĩ khác nhau. Cùng một đồng tiền, nhưng cách tiêu khác nhau. Cùng là con người, nhưng cách sống khác nhau.

Vậy nên, dẫu ưu tú thế nào, bạn cũng cần gặp được người biết nhìn người. Dẫu phó xuất thế nào, bạn cũng cần gặp được người biết cảm ơn. Dẫu chân thành thế nào bạn cũng phải gặp được người có tâm. Dẫu khiêm nhường thế nào bạn cũng cần gặp được người biết nâng niu, trân trọng. Những gì bạn biết không nhất định phải nói hết, nhưng những lời nói ra miệng cần phải là lời chân thật. Những gì bạn nhìn thấy không nhất đinh phải tin toàn bộ, nhưng hãy học cách “kiêm thính tắc minh”, khiêm tốn lắng nghe ắt sẽ thông tỏ.

Thế giới này không phải chỉ nhìn bằng đôi mắt, mà cần dùng trái tim để trải nghiệm.

Tự cổ kiếp nhân sinh kỵ nhất là quá đủ đầy, chẳng giàu chẳng nghèo lại được bình an.

Kiếp nhân sinh quyết định một nửa ở ta, một nửa kia thì hãy lắng nghe tiếng nói của tự nhiên.

Nếu dụng tâm mà đong đếm thì sinh mệnh của chúng ta đã đi quá nửa chặng đường. Còn được bao nhiêu ngày tháng nữa, có đủ để chúng ta lãng phí, có đủ để chúng ta tiêu khiển, có đủ để chúng ta hoang phí, có đủ để chúng ta cảm thán? Chính vì lẽ đó mà gặp gỡ rồi cũng phải chia ly, hãy trân quý những tháng ngày hiện tại. Hãy sống thật tốt, trải nghiệm từng ngày một cách giản đơn.

Nếu chuyện phức tạp hãy làm chúng một cách đơn giản, bạn sẽ trở thành chuyên gia. Chuyện đơn giản mà cứ làm đi làm lại, bạn sẽ trở thành nhà bác học. Chuyện lặp đi lặp lại, mà bạn dụng tâm làm, bạn sẽ trở thành người chiến thắng.