Hành động khó hiểu của HLV Troussier ngay sau trận thua Indonesia

Huấn luyện viên Philippe Troussier cười tươi khi bắt tay các thành viên của đội tuyển Indonesia.

Sau khi trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Indonesia kết thúc, HLV Troussier bắt tay các thành viên của đội bóng này. Nhà cầm quân người Pháp cười tươi và nói chuyện với Pratama Arhan cũng như HLV Shin Tae-yong.

Ông Troussier cười vui vẻ với Pratama Arhan. (Ảnh: Bảo Ngọc)
Ông Troussier cười vui vẻ với Pratama Arhan. (Ảnh: Bảo Ngọc)

Trái với nụ cười của HLV trưởng Philippe Troussier, các tuyển thủ Việt Nam tỏ rõ sự thất vọng. Trung vệ Bùi Hoàng Việt Anh thậm chí ngó lơ cái bắt tay của thủ môn Adi Satryo.

Thất bại này ảnh hưởng rất lớn đến cơ hội đi tiếp của đội tuyển Việt Nam. Toàn đội khởi đầu trận đấu không tệ khi kiểm soát bóng tốt.

Tuy nhiên, sai lầm của Phan Tuấn Tài và Võ Minh Trọng dẫn đến bàn thua ở đầu hiệp hai. Người lập công cho tuyển Indonesia là Egy Maulana. Sau đó, đội bóng của HLV Troussier chơi bế tắc, không tìm được bàn gỡ và nhận thất bại 0-1.

Ông Troussier tiếp tục cười nói với HLV Shin Tae-yong. (Ảnh: Bảo Ngọc)
Ông Troussier tiếp tục cười nói với HLV Shin Tae-yong. (Ảnh: Bảo Ngọc)

Đây là trận thua thứ hai liên tiếp trong hai tháng của đội tuyển Việt Nam trước đội bóng xứ vạn đảo. HLV Troussier cũng chưa thắng Indonesia ở mọi cấp độ kể từ khi ký hợp đồng với Liên đoàn bóng đá Việt Nam vào tháng 3 năm ngoái.

Vị thế của đội tuyển Việt Nam đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Trước hai trận thua này, lần gần nhất tuyển Việt Nam nhận thất bại trước Indonesia là năm 2016.

Trung vệ Bùi Hoàng Việt Anh thất vọng khi ngó lơ cái bắt tay của Adi Satryo. (Ảnh: Bảo Ngọc)
Trung vệ Bùi Hoàng Việt Anh thất vọng khi ngó lơ cái bắt tay của Adi Satryo. (Ảnh: Bảo Ngọc)

Đội tuyển Việt Nam mất vị trí thứ hai vào tay đội tuyển Indonesia. Thầy trò HLV Troussier có 3 điểm, kém đối thủ 1 điểm. Cơ hội đi tiếp chưa khép lại nhưng đội tuyển Việt Nam phải thắng ở trận lượt về trên sân Mỹ Đình. Trận đấu này diễn ra ngày 26/3.

Phát biểu sau trận, HLV Troussier cho biết: ” Bàn thua của đội tuyển Việt Nam đến từ sai lầm cá nhân dù đã tập luyện nhiều. Tuy nhiên, như ở Asian Cup 2023, đội tuyển Nhật Bản cũng thua Indonesia từ tình huống tương tự. Tiếc là bàn thua ở đầu hiệp hai làm diễn biến trận đấu khác đi “.

Về trận đấu tới, ông Troussier cho biết: ” Dĩ nhiên là sau mỗi trận đấu tôi luôn tìm cách cải thiện lối chơi của đội tuyển Việt Nam. Sau trận đấu này, tôi sẽ nhìn nhận cầu thủ để điều chỉnh ai đá chính, ai dự bị. Trận tới sân nhà là lợi thế “.