Công dụng bất ngờ khi kết hợp dầu gió với tỏi

Dầu gió và tỏi tưởng không liên quan đến nhau nhưng khi kết hơp lại mang đến lợi ích không ngờ.  

Đầu tiên, bạn hãy lấy vài tép tỏi và bóc vỏ. Cắt tỏi thành các miếng nhỏ để mùi hương của tỏi có thể tỏa ra tốt hơn. Lấy một chiếc khẩu trang dùng một lần, cắt bỏ một đầu. Tách các lớp của khẩu trang ra và bỏ tỏi vào trong. Nhỏ vài giọt dầu gió vào tỏi. Buộc chặt khẩu trang lại rồi đặt chiếc túi này ở nơi có nhiều muỗi như cửa sổ, cửa ra vào, gầm giường.

Công dụng của tỏi kết hợp với dầu gió

Công dụng của túi tỏi và dầu gió chính là để đuổi muỗi. Muỗi rất ghét mùi tỏi và dầu gió. Khi ngửi thấy mùi này, chúng sẽ không dám bén mảng lại gần. Việc chế tạo chiếc túi chống muỗi này vừa đơn giản, lại tiết kiệm cho gia đình.

Bạn có thể kết hợp gừng và dầu gió cũng mang lại kết quả tương tự. Hãy đem gừng băm nhỏ bỏ vào chiếc khẩu trang và thêm vài giọt dầu gió. Treo túi gừng + dầu gió ở những vị trí mà muỗi hay tập trung để đuổi muỗi.

Công dụng bất ngờ khi kết hợp dầu gió với tỏi - Ảnh 1.

Công dụng bất ngờ khi kết hợp dầu gió với tỏi

Các công dụng khác của dầu gió

Khử mùi

Bạn cũng có thể kết hợp dầu gió với giấm trắng tạo nên hỗn hợp xịt khử mùi hôi nhà vệ sinh.

Cách thực hiện như sau:

Đầu tiên đổ 150-200 ml giấm trắng vào một chiếc bát hoặc bình tưới cây loại nhỏ. Tiếp đến nhỏ thêm 10-15 giọt dầu gió cùng 200 ml nước trắng để pha loãng rồi lắc đều hỗn hợp này với nhau.

Sau khi có hỗn hợp, bạn dùng xịt trực tiếp vào bồn cầu hoặc xung quanh nhà vệ sinh. Mùi hôi sẽ giảm dần rồi hết hẳn. Cũng có thể xịt vào thùng rác nhằm khử mùi hôi tanh, ngăn chặn vi khuẩn và côn trùng bay nhỏ sinh sôi, phát triển.

Cùng dung dịch này, phun vào gầm giường, góc tường- những nơi muỗi thường trú ẩn cũng giúp tránh được muỗi. Ngoài ra, dung dịch dầu gió-dấm trắng còn có thể khử mùi hôi giày, loại bỏ băng dính hai mặt trên tường hay làm sạch chiếu mây trúc, khử mùi phòng… Chỉ cần xịt vào những nơi cần xử lý, bạn sẽ thấy hiệu quả tức thì.

Diệt rệp trên cây

Nếu trên cây hoa xuất hiện những con rệp hoặc bọ nhỏ, có thể sử dụng hỗn hợp dầu gió và nước rửa bát để xử lý.

Chỉ cần nhỏ vài giọt dầu gió cùng một ít nước rửa bát và nước trắng vào một chai nhựa bỏ không. Lắc đều bình rồi xịt ở những vị trí xuất hiện rệp, nhện đỏ hoặc những côn trùng nhỏ khác. Cách làm này hiệu quả mà an toàn đối với những cây trồng ở trong nhà.

Tẩy vết mực trên quần áo

Nếu quần áo chẳng may dính vết mực của bút bi, bạn có thể dùng dầu gió kết hợp kem đánh răng để làm sạch.

Đầu tiên, đổ dầu gió tại vị trí xuất hiện vết mực bút bi, tinh chất dầu có thể hòa tan các thành phần có trong mực bút. Bước tiếp theo là bôi kem đánh răng xung quanh vết mực, bởi trong kem đánh răng chứa chất mài mòn, có tác dụng làm sạch nhất định. Tiếp đó, đổ ít nước sạch vào vết mực rồi dùng tay vò, mực bút bi sẽ mờ dần. Bước cuối cùng là giặt áo với bột giặt bình thường, đảm bảo sẽ trắng sạch như mới.

Dung dịch dầu gió và kem đánh răng còn có tác dụng khử mùi hôi phòng, thùng rác, loại bỏ vết dầu mỡ trong nhà bếp.

Lợi ích của việc để dầu gió trong nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh là nơi luôn ẩm thấp, thu hút nhiều côn trùng và là nơi vi khuẩn, nấm mốc dễ sinh sôi, gây ra mùi hôi khó chịu. Nhất là vào những ngày trời nồm, nhà vệ sinh càng đọng nhiều nước, khiến mùi hôi, ẩm mốc dễ xuất hiện.

Tuy dọn dẹp nhà vệ sinh thường xuyên có thể giúp hạn chế mùi hôi, nhưng chúng cũng khó có thể biến mất ngay lập tức. Lúc này bạn cần thêm các biện pháp khử mùi hôi khác hiệu quả hơn.

Và cách đơn giản nhất là sử dụng dầu gió. Bạn có thể nhỏ vài giọt dầu gió vào một góc của bồn cầu hoặc đặt một chai dầu gió mở nắp ở một góc của nhà vệ sinh. Dầu gió có mùi thơm đặc trưng sẽ giúp át đi các mùi hôi khó chịu cũng như mùi ẩm mốc. Ngoài ra, dầu gió cũng có tác dụng đuổi muỗi, đuổi côn trùng hiệu quả.

theo VTC News