Chỉ với 2 chai nhựa làm dịu mát cả căn phòng, cần chi bật điều hòa tốn kém

Mặc dù thi thoảng xuất hiện những cơn mưa nhưng cơ bản mùa hè vẫn nóng bức, khiến con người đổ mồ hôi nhễ nhại, làm gì xíu thôi là đã thấy mệt mỏi, ngủ nghỉ cũng không ngon giấc. Tuy nhiên, không phải gia đình nào cũng có đủ điều kiện sắm sửa điều hòa nên hãy tận dụng hai cái chai theo hướng dẫn của một dược sĩ tên Hirokouji Kanpo, người Nhật Bản. Đảm bảo với các bước làm đơn giản sẽ mang lại hiệu quả cao, mọi người sẽ tiếc vì không biết sớm hơn cho xem.

Các thứ cần chuẩn bị

2 chai nhựa.

Nước lọc.

Thau hoặc xô kim loại.

Cách thực hiện

Bước 1: Đổ nước lọc vào từng chai nhựa. Lưu ý mọi người đừng đổ đầy, chỉ cần chiếm khoảng ¾ dung tích chai là được, để tránh sau đó thực hiện phản tác dụng.

hình ảnh

Ảnh minh họa – Nguồn: Phunutoday

Bước 2: Mở ngăn đá tủ lạnh và đặt hai chai nước vừa đong nước vào, cứ để đến khi chúng đông đá hoàn toàn.

Bước 3: Lấy hai chai nước đá ra rồi đặt chúng vào cái thau hay xô kim loại đã chuẩn bị trước đó.

Bước 4: Đem thau hay xô kim loại đặt ở góc phòng thì sẽ bất ngờ với kết quả nhận được.

Theo Hirokouji Kanpo, việc đặt hai chai nước đá vào thau kim loại là quá trình khử ẩm. Cụ thể, khi hơi ẩm trong không khí ngưng tụ thành những giọt nước nhỏ do tiếp xúc với bề mặt mát lạnh của chai nước, sẽ phần nào giúp làm mát không khí ở xung quanh, khi ấy mọi người sẽ cảm thấy dễ chịu hơn, vơi đi nhiều cảm giác oi bức rõ rệt.

Ảnh minh họa – Nguồn: Phunutoday

Phải công nhận cách này của dược sĩ Hirokouji Kanpo khá hay, khá tiết kiệm, khi có thể tận dụng chai nhựa nhiều lần và tùy diện tích căn phòng mà mọi người có thể tăng số lượng chai nước đá để đạt hiệu quả cao nhất nha.

Ngoài ra, mọi người có thể làm thêm những việc dưới đây để làm mát căn phòng hơn nhé.

Trang trí thêm cây xanh trong phòng

Mọi người nên đặt những chậu cây cảnh giống cây dây leo và sống thủy sinh cạnh cửa sổ, ở hướng Đông và hướng Tây để giảm bớt cường độ ánh nắng chiếu vào bên trong căn phòng. Đây cũng là cách giảm nóng hiệu quả vào những ngày hè với cái nắng như đổ lửa.

Dùng rèm, đóng cửa sổ khi trời nắng

Mọi người hãy chọn rèm cửa cho căn phòng được may từ các vật liệu chắn nắng, màu sáng để hạn chế hấp thụ nhiệt và phản chiếu nhiệt. Đừng chọn theo sở thích với những tấm rèm màu tối sẽ khiến không gian u ám, trông nóng bức, khó chịu, dễ quạu quọ với mọi người xung quanh. Và dù có rèm che rồi nhưng mọi người cũng đừng quên đóng cửa sổ khi trời nắng nhé.

Hạn chế sử dụng đồ điện, tỏa nhiệt

Thiết bị điện tỏa nhiệt năng cũng góp phần tiêu cực làm cho căn phòng nóng hơn. Chính vì vậy, nếu không cần thiết thì mọi người hạn chế sử dụng đồ điện tử, bởi đây cũng là cách tiết kiệm điện hiệu quả cho gia đình trong thời điểm giá điện liên tục tăng.

Uống nhiều nước hơn

Bên cạnh việc tìm cách hạ nhiệt độ phòng thì mọi người cũng nên tìm cách hạ nhiệt độ cơ thể. Bằng cách dùng đồ uống lạnh, đắp một miếng vải mát lên vùng cổ hoặc cổ tay và mặc quần áo làm từ các chất liệu thoáng khí sẽ cảm thấy dễ chịu hơn hẳn đấy ạ.