Chỉ cần có 4 đặc điểm sau quý nhân sẽ luôn bị bạn hấp dẫn

Ai trong đời đều có quý nhân phù trợ để vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống. Và chỉ cần có 4 tính cách sau, bạn có thể trở thành một người thành công trong cuộc sống và nhận được sự giúp đỡ của quý nhân.

Hãy nhận định được mức độ quan trọng của một mối “quaп hệ tiền tệ” là như thế nào để từ đó xây dựng cho mình những mối kết giao cùng những con người ưu tú, tài giỏi để nâng tầm giá trị của bản thân. Một viên ngọc sáng sở hữu những ᵭặc điểm sau đây mới có thể thu hút quý nhân tới gần:

1. Đừng để lòng kiêu hãnh điều khiển tâm trí và cuộc sống

Thất bại nhất trong cuộc đời mỗi chúng ta chính là để lòng tự mãn lên ngôi, chiếm đoạt tâm trí và điều khiển mọi hành vi trong cuộc sống.

Theo Louisa May Alcott, một tiểu thuyết gia nổi tiếng người Mỹ viết như này: “Conceit spoils the finest genius. There is not much danger that real talent or goodness will be overlooked long; even if it is, the consciousness of possessing and using it well should satisfy one, and the great charm of all power is modesty.”

Tức là, sự kiêu căng làm hỏng cả những thiên tài tốt đẹp nhất. Không nhiều mối nguy hiểm rằng tài năng hay những điều tốt đẹp thật sự sẽ không được chú ý; và thậm chí ngay cả trong trường hợp đó, nhận thức được mình có nó và sử dụng nó nên thỏa mãn được ta, và sự quyến rũ lớn nhất của mọi quyền năng là tính khiêm tốn.

Cho nên mới nói, thất bại lớn nhất của đời người là tự cao tự đại, thành công lớn nhất của đời người là bình thản thong dong.

Nếu một người trở nên quá tự mãn khi đứng trước một số thành tựu và may mắn nhất định, họ không chỉ tự chặt đứt cơ hội tiến lên của mình mà còn mấɫ đi sự giúp đỡ cả người khác. Tôn trọng “sự khiêm nhường” và kiên trì học hỏi, tích luỹ kiến thức để chuẩn bị cho mọi tình huống trong sự nghiệp là điều cần thiết nhất.

2. Chọn suy nghĩ lạc quan, tích cực thay vì u buồn mà giải quyết vấn đề

Thomas Edison từng phát biểu: “Tôi không thất bại, chỉ là tôi đã tìm thấy 10.000 cách không hiệu quả trước khi tiếp cận với cách thích hợp nhất.” Thay vì quá để tâm vào 10.000 sai lầm trước đó, việc tốt nhất cần làm là đặt nó sang một bên, coi thất bại như một phần trong cơn lốc sáng tạo.

Xem thất bại là một sự sáng tạo trong cuộc sống, từ đó định hướng bản thân bằng những con đường phát triển mới. Kẻ thua cuộc không phải kẻ thua ở lỗi lầm của mình mà thua ở cái thái độ.

Duy trì nguồn năng lượng tích cực xung quanh mình là nhân tố đáng quý, góp phần thu hút những người thành công, người sẽ sẵn lòng giúp đỡ bạn như một “quý nhân” mà người xưa thường nói.

Việc gì không thể trốn tránh thì tìm cách giải quyết. Việc gì không thể như ý thì tìm cách quên đi. Để có thể vượt qua khó khăn của cuộc sống, chìa khóa quan trọng chính là giữ một cái đầu tỉnh táo và tư duy tích cực.

3. Dùng lý trí và cả sự hài hước để đối mặt với mọi tình huống

Bạn đã biết đến vụ trộm “thế kỷ” của Tổng thống Franklin D. Roosevelt?

Trước khi ông Franklin D. Roosevelt trở thành Tổng thống thứ 32 của Hoa Kỳ, nhà ông bị trộm, bạn bè viết thư an ủi thì nhận được phản hồi rằng:

“Cảm ơn thư của các bạn, bây giờ tôi rất bình tĩnh, bởi vì:

Thứ nhất, kẻ trộm chỉ lấy đi tài sản chứ không đe dọa tính mạng tôi.

Thứ hai, hắn chỉ lấy đi một phần chứ không phải tất cả tài sản.

Thứ ba, điều đáng mừng nhất đó là: hắn mới là kẻ trộm chứ không phải là tôi”.

Tạo ra tiếng cười từ chính tình huống éo le của cuộc sống, chắc chắn không phải ai cũng có thể làm được. Khi đối mặt với bất kỳ tình huống, thử thách nào đi nữa thì một chút hài hước pha lẫn lý trí sẽ giúp bạn có được hướng giải quyết nhanh nhất và vượt qua mọi chuyện dễ dàng.

Rõ ràng, một người luôn vui vẻ sẽ có “sức hút” mạnh mẽ, khiến người khác luôn muốn trò chuyện, kết giao.

Từ đó, tiếng cười có thể kéo gần các mối quaп hệ, êm đẹp giải quyết những khủng hoảng khó khăn, chữa lành sự cô đơn và đau khổ…

4. Thầm cảm ơn mọi thử thách xảy đến trong cuộc sống

Cuộc sống luôn là một chuỗi những sự cố bất ngờ xảy ra, ta không thể lúc nào cũng có ngay cho mình hướng giải quyết êm đẹp và vượt qua mọi thứ dễ dàng.

Chẳng hạn như sáng thứ 2 khách hàng báo huỷ một dự án mới, hay chiều nay quyết định đi cafe cùng bạn bè thì mưa to hoặc bạn bị đuổi việc bởi lỗi lầm của mình…

Có người từng nói, mỗi sự kiện xảy đến đều là một món quà, chỉ là mỗi món quà lại có cách đóng gói khác nhau, đôi khi khiến bạn cảm thấy sợ hãi hoặc bực bội. Nếu bạn đủ kiên nhẫn và cẩn thận để lật mở lớp bọc kinh khủng bên ngoài, bạn sẽ tận hưởng được giá trị phong phú và tốt đẹp bên trong.

Chỉ người nào đủ kiên nhẫn và bình tĩnh mới có thể gặt hái được những món quà quý giá được đã ban tặng

Điều quan trọng của mỗi chúng ta khi gặp phải “sự cố” trong đời thì hãy bình tâm và khôn ngoan để hiểu ra rằng đây chỉ là sự thử thách của cuộc đời với ta, đừng nản lòng, hãy kiên trì, đừng để cuộc sống điều khiển bạn, cũng đừng để tâm trí mắc kẹt trong những lời phàn nàn.

Học cách nói “Cảm ơn” với những tai nạn, sự cố, những điều bất ngờ, những điều không như ý cũng là một cách thể hiện bản lĩnh.