Ca sĩ Thủy Tiên đề nghị kê biên tài sản của bà Nguyễn Phương Hằng

Ca sĩ Thủy Tiên đề nghị kê biên cổ phần, 2 căn nhà và phong tỏa tài khoản của bà Nguyễn Phương Hằng để đảm bảo khả năng thi hành án.

Ngày 26.4, trao đổi với Báo Thanh Niên, luật sư của ca sĩ Thủy Tiên (tên đầy đủ là Trần Thị Thủy Tiên) là ông Nguyễn Đức Hoàng (Văn phòng luật sư Phan Law Vietnam) cho biết nữ ca sĩ này đã gửi đơn đề nghị Viện KSND TP.HCM phong tỏa tài khoản, kê biên 2 quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất tại Q.1, Q.3 (TP.HCM) và cổ phần tại Công ty cổ phần Đại Nam do bà Hằng là chủ sở hữu.

Mục đích của yêu cầu trên là để đảm bảo cho việc thi hành án. Về vấn đề này, một nguồn tin riêng từ Viện KSND TP.HCM (Viện kiểm sát) cho biết, đã nhận được đơn của ca sĩ Thủy Tiên nhưng hướng xử lý thế nào thì chưa được công bố.

Ngoài ra, quá trình thụ lý hồ sơ, Viện kiểm sát đã gia hạn tạm giam đối với bà Hằng 10 ngày (đến ngày 5.5) để hoàn tất cáo trạng.

Theo kết luận điều tra, bà Hằng (52 tuổi, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Đại Nam) và 4 đồng phạm bị Công an TP.HCM đề nghị truy tố về tội “lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”.

Từ khoảng tháng 3.2021, thông qua các tài khoản mạng xã hội, bà Hằng đã tổ chức nhiều buổi livestream phát ngôn trực tiếp về chuyện bí mật đời tư cá nhân và những nội dung gây ảnh hưởng uy tín, danh dự của nhiều cá nhân.

Vợ chồng ca sĩ Thủy Tiên bị bà Hằng xúc phạm là ăn chặn tiền từ thiện của nhân dân.

Theo kết luận điều tra, vợ chồng ca sĩ Thủy Tiên yêu cầu bà Hằng và đồng phạm bồi thường tổn thất về vật chất gần 31 tỉ đồng; và bồi thường tổn thất về tinh thần là 14,9 tỉ đồng. Tuy nhiên, phía luật sư của ca sĩ này lại cho rằng chỉ có gửi đơn yêu cầu bồi thường về tinh thần là 14,9 triệu đồng, khi vụ án còn ở giai đoạn Công an tỉnh Bình Dương giải quyết; và bồi thường tổn thất về vật chất là gần 31 tỉ đồng.

Ngoài ra, trong vụ án này còn có ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đòi bà Hằng và đồng phạm bồi thường về vật chất hơn 43 tỉ đồng. Nhà báo Hàn Ni yêu cầu bồi thường thiệt hại theo quy định của pháp luật…

Nguồn:Thanhnien