Bé sơ sinh bị bỏ rơi trong thời tiết lạnh giá ở Nam Định

Nam Định – Trên đường đi làm qua đoạn cổng khu vực xử lý rác thải của xã Hải Hưng (huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định), người dân phát hiện một cháu bé sơ sinh bị bỏ rơi.

Chiều 2.12, trao đổi với phóng viên Báo Lao Động, lãnh đạo UBND huyện Hải Hậu cho biết, khoảng 12h40 trưa nay (2.12), trên đường đi làm qua cổng khu vực xử lý rác thải của xã Hải Hưng, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định, người dân phát hiện một bé gái bị bỏ rơi, được đặt trong túi bằng bạt.

Thời điểm phát hiện, cháu bé ở trong túi bạt để mở kèm theo một ít tã lót, quần áo, vài đồng tiền cùng một mảnh giấy viết lời nhắn: “Tên con là A.N, đẻ 14 ngày. Do hoàn cảnh mẹ không nuôi được con, mẹ xin lỗi con. Mong ai nhặt được cháu xin cưu mang cháu, nuôi dạy cháu nên người. Tôi xin cảm ơn”.

Ngay sau đó, người dân phát hiện cháu bé đã cấp báo chính quyền địa phương.

“Cháu bé được đưa lên bệnh viện huyện Hải Hậu để thăm khám. Hiện tình trạng sức khỏe cháu bé bình thường và đang tạm giao cho người dân phát hiện ra cháu chăm sóc” – lãnh đạo UBND huyện Hải Hậu nói.

UBND xã Hải Hưng (huyện Hải Hậu) đã phát thông báo tìm người thân cho cháu bé. Trong thời gian 7 ngày, nếu bố mẹ cháu bé không đến nhận con, địa phương sẽ làm các thủ tục theo quy định.