Báo Thái Lan khen sự trẻ hóa ở đội tuyển Việt Nam thời HLV Troussier

Đội hình trẻ trung của đội tuyển Việt Nam trong trận thắng Philippines 2-0 ngày 16/11 được truyền thông Thái Lan khen ngợi.

Đội hình trẻ trung của đội tuyển Việt Nam trong trận thắng Philippines 2-0 ngày 16/11 được truyền thông Thái Lan khen ngợi.

Tờ nhật báo thể thao hàng đầu Thái Lan Siam Sport viết: “Đã đến lúc  đội tuyển Việt Nam  thay đổi hình ảnh. HLV Philippe Troussier thay đổi những cầu thủ nòng cốt của thời HLV Park Hang Seo”.

“Đội  tuyển Việt Nam  của HLV Troussier đánh bại Philippines 2-0. Điều thú vị không phải là kết quả của trận đấu mà là sự thay đổi của vị HLV người Pháp. Ông Troussier đẩy mạnh việc sử dụng các cầu thủ trẻ với số lượng lớn”, Siam Sport viết thêm.

Báo Thái Lan khen sự trẻ hóa ở đội tuyển Việt Nam thời HLV Troussier - 1
Đội tuyển Việt Nam đang có những luồng gió mới (Ảnh: Thu Lương).

Ở trận đấu gặp Philippines hôm 16/11, ngay đến các tiền vệ trụ cột của đội tuyển Việt Nam trong vài năm qua như Hoàng Đức và Hùng Dũng cũng ngồi dự bị, thay thế cho họ là Tuấn Anh và Thái Sơn.

Trong khi đó, Vũ Văn Thanh và Nguyễn Tiến Linh dù có tên trong đội hình xuất phát, nhưng bị rút ra khỏi sân từ khá sớm, bị thay thế bằng Hồ Văn Cường và Nguyễn Đình Bắc.

Tờ Siam Sport tinh ý nhận ra điều này: “Trong danh sách 11 cầu thủ ở đội hình xuất phát của đội tuyển Việt Nam ở trận gặp Philippines, có 6 cầu thủ vừa bước qua tuổi 23, có 3 cầu thủ dưới 23 tuổi vào sân từ băng ghế dự bị. Đây là sự thay đổi rất lớn so với thời của HLV Park Hang Seo. HLV Troussier vẫn tạo ra một đội hình có sự cân bằng”.

Báo Thái Lan khen sự trẻ hóa ở đội tuyển Việt Nam thời HLV Troussier - 2
Cầu thủ trẻ Đình Bắc phát huy hiệu quả (Ảnh: Thu Lương).

“Tất nhiên, những cầu thủ dưới thời HLV  Park Hang Seo  chưa lớn tuổi lắm, nhưng HLV Troussier đang âm thầm xây dựng đội tuyển Việt Nam bằng cách sử dụng lứa U19 năm nào, đưa lên đội tuyển quốc gia.

Bàn thắng quyết định của đội tuyển Việt Nam vào lưới Philippines được thực hiện bởi Nguyễn Đình Bắc, cầu thủ 19 tuổi cao 1m80″, vẫn là những dòng được viết trên tờ Siam Sport.

Trước đó, HLV Phan Thanh Hùng (cựu HLV đội tuyển Việt Nam tại AFF Cup 2012) nhận định chừng nào các cầu thủ trẻ vẫn thể hiện dấu ấn, đội tuyển Việt Nam thi đấu hiệu quả, HLV Troussier vẫn chứng minh ông ấy có lý khi “thay máu” đội tuyển vào lúc này.

Đội tuyển Việt Nam sẽ có trận đấu với Iraq vào ngày mai (21/11), trên sân Mỹ Đình. Iraq là “thuốc thử liều cao” đối với đội bóng của HLV Philippe Troussier. Iraq cũng đang tạm dẫn đầu bảng F vòng loại thứ 2 World Cup 2026 khu vực châu Á, sau trận thắng Indonesia 5-1 hôm 16/11.