Ăп chaпh xoпg đừпg vứt hạt, đem trồпg пgɑy làm cảпh lại thơm пức пhà với 5 bước cực đơп giảп

Có một cây chanh trong nhà không chỉ giúp nhà thêm thơm mát mà còn khơi thông vận khí phong thủy nữa. Vì thế khi ăn chanh xong bạn đừng vợi vứt hạt nhé, lấy hạt đó trồng theo 5 bước cực đơn giản sau đây để làm cho không gian sống thêm xinh đẹp nhé! Những ngày hè nóng bức như hiện nay thì một ly nước chanh giải nhiệt là vô cùng cần thiết, nước chanh không chỉ cung cấp nhiều vitɑmin mà còn có cả khoáng chất giúp cơ thể chống lại cái nắng 40 độ.

Thế nhưng uống nước chanh rồi mà bỏ hạt thì uổng quá đúng không nào. Để không lãng phí hãƴ lấy hạt chanh và trồng theo 6 bước sau đây nhe, bảo đảm vừa có chanh sạch cung cấp cho gia đình mà nhà sẽ thơm bát ngát mùi chanh luôn nè.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Quả chanh (hoặc có thể thay bằng hạt cam, hạt bưởi)
  • Chậu cây nhỏ
  • Đất trồng cây

Cách trồng:

1. Bạn hãƴ cắt đôi quả chanh và nhặt lấy hạt chanh ra, sau đó ngâm hạt vào nước khoảng 2-3 tiếng, lưu ý là hạt chanh phải còn nguyên vẹn.

2. Sau khi ngâm hạt chừng 3 tiếng bạn hãƴ lấy hạt chanh ra và đặt vào giấy thấm cho chanh thật khô nhé!

3. Bạn hãƴ bóc phần vỏ bao bên ngoài của hạt пày.

4. Sau khi bóc vỏ bao hạt bạn lấy đất cho vào chậu trồng cây, xếp hạt chanh vòng tròn theo vòng chậu, sau đó đổ 1 lớp đất mỏng phía trên và tưới ẩm đất.

5. Tiếp theo bạn dùng màn bọc thực phẩm bọc kín miệng chậu, lấy tăm ᵭâm vài lỗ trên bề mặṭ như hình. Sau đó, bạn đặt chậu cây ở nơi thoáng gió, nhiều ánh sáng. Sau khoảng 3 – 5 ngày, hạt chanh sẽ bắt đầu nảy mầm…

Cứ cách khoảng 1 ngày, bạn lại tưới vừa đủ nước cho cây 1 lần để giữ độ ẩm cho đất.

Khi cây lớn hơn rồi, bạn sẽ giảm số lần tưới xuống để cây phát triển vừa đủ, không bị quá to nhé. Với 5 bước đơn giản là bạn đã có được chậu chanh tự trồng tại nhà rồi đấy!

6. Tỉa bớt những cây to khỏe rồi mang ra chậu lớn trồng và chăm sóc một thời gian là bạn đã có chanh ăn thoải mái, vừa đẹp vừa thơm rồi nhé.

Theo Tạp Chí Sở Hữu Trí Tuệ