5 bài tập ᵭốt cháy mỡ cứng ᵭầu trong 1 tháng, bụng lèo phèo cũng về dáng chuẩn

Những lợi ích từ các bài tập hẳn mọi người cũng biết rồi. Kiên trì tập đều đặn và áp dụng đúng các bài tập cho mình, không cần phải đến phòng tập, chị em cũng giảm eo, giảm mỡ ngay tại nhà.

Nhắc đến các bài tập tại nhà, nhiều người ngạc nhiên vì những thành quả của nó, nửa tháng cho đến 1 tháng đã thấy rõ hiệu quả, lại không quá cầu kì. Những nghiên cứu từ Brightside chỉ rõ các bài tập này giúp đốt cháy mỡ thừa quanh bụng, giúp chị em có được vòng eo săn chắc, 3 vòng thon gọn chỉ sau 1 tháng. Nếu số đo vòng eo từ 88cm, chị em hãy áp dụng ngay và liền, bởi theo bác sĩ, đây là lúc tình trạng béo phì bụng đã xảy ra rồi.

1/ Động tác xoắn bụng

Xoắn bụng là một động tác đơn giản tại nhà, nhưng nó tác động tới vòng eo hiệu quả. Chị em có thể tập trên giường nhưng tốt hơn hết là một mặt phẳng, làm theo các chi tiết sau:

Người nằm thẳng, duỗi 2 tay thoải mái bên hai hông. Chân trái đặt thẳng, nằm yên. Bắt đầu đưa đầu gối phải cong về phía ngực theo hướng xéo qua bên trái. Dùng tay nhấn nhẹ nhàng chân đang co, kéo căng cơ chân và hông. Giữ vị trí này trong 5 – 10 giây thì quay về tư thế ban đầu. Sau đó lặp lại bài tập với chân còn lại. Bài tập thực hiện liên tục trong 5p mỗi ngày.

Ảnh Brightside.

2/ Nâng hông

Nâng hông giúp người tập nó có được cơ ngực săn chắc, đồng thời cả eo đùi lẫn hông đều được tác động. Dĩ nhiên, chị em có thể tận dụng tại nhà ngay lập tức, hiệu quả lắm nhé.

Vị trí ban đầu là nằm ngửa trên thảm tập sau đó từ từ nâng thân trên và hai chân lên khỏi mặt đất. Giữ tư thế này, tiếp tục nâng đầu gối phải và khuỷu tay trái hướng bụng đến khi chúng chạm nhau. Quay trở lại vị trí ban đầu, lặp lại với chân và tay còn lại. Thực hiện luân phiên khoảng 15 – 20 lần động tác.

Ảnh Brightside.

3/ Co duỗi chân

Sau khi đã tập động tác nâng hông và nhấc chân lên cao tác động tới bụng, chị em tiếp tục thả mình xuống phía dưới. Tập tiếp động tác này để tăng độ triệt giảm mỡ thừa.

Ảnh Brightside.

Cách áp dụng như sau: Nâng thân trên và hai chân lên khỏi mặt đất. Tay giữ lấy đầu. Tiếp tục nâng đầu nhẹ nhàng và đưa đầu gối phải về phía cánh tay trái, chân trái duỗi thẳng. Đổi ngược bên và thực hiện liên tục, nhịp nhàng. Khi cảm thấy cơ gối và cơ bụng đều mỏi, chính là lúc thấy được những phát huy của động tác.

4/ Nâng hạ chân

Động tác này không cần phải tập chung hay liên kết với các động tác nào nhưng vẫn mang lại hiệu quả. Một lần nữa, chị em có thể tập ngay trên giường và chịu khó vận động sáng hoặc tối đều được, mỡ thừa sẽ dần giảm ngay. Cách áp dụng như sau:

Ảnh Brightside.

Nâng phần trên cơ thể lên bằng khuỷu tay đặt song song với sàn sao cho vai vuông góc với tay. Nâng hai chân lên cao khỏi mặt đất khoảng 25cm, cơ bụng siết chặt. Bắt đầu đếm từ 1 đến 10 rồi hạ xuống sàn. Lặp lại khoảng 15 lần, cơ bụng sẽ thon gọn trông thấy nhờ kiên trì.

5/ Chống đẩy nâng cao đùi

Và động tác cuối cùng mọi người có thể áp dụng để săn chắc toàn bộ cơ hông, đùi và eo như sau:

Đặt hai tay xuống sàn như tư thế hít đất, từ từ kéo đầu gối trái về trước, đếm trong vài giây thì trở về như ban đầu. Tiếp tục đổi bên và làm động tác thêm 20 nhịp, sau 1 tháng sẽ có thay đổi rõ rệt.

Ảnh Brightside.

Ăn bao nhiêu, giảm bấy nhiêu biết đâu chừng sẽ thành hiện thực nhờ các cách giảm của chị em mình. Bỏ túi ngay những động tác này cho mình mỗi ngày nhé.

Tổng hợp.