4 đối tượng dù thèm mấy cũng không được ăn lạc, cố chấp là cơ thể vật vã vì bệnh

Lạc chứa nhiều dưỡng chất, đặc biệt hàm lượng protein cao nên nếu mọi người ăn thường xuyên sẽ tăng cường sức khỏe tim mạch, phòng ngừa sỏi mật và hơn hết là giảm các nguy cơ gây bệnh ung thư. Tuy nhiên, lạc không hoàn toàn mang lại lợi ích cho tất cả mọi người. Thay vào đó, có một số đối tượng dưới đây không nên ăn lạc để tránh đi chầu ông bà sớm nha.

Người đang mắc bệnh gout

Bên cạnh những dưỡng chất thì lạc chứa khá nhiều chất béo, hoàn toàn không thích hợp với những ai đang mắc bệnh gout với triệu chứng rối loạn chuyển hóa purin, thường bị tăng axit uric máu. Nếu cố chấp, dù chỉ ăn một chút lạc thôi cũng đủ làm giảm sự bài tiết axit uric, khiến cơ thể mệt mỏi hơn vì bệnh tình chuyển nặng.

hình ảnh

Ảnh minh họa – Nguồn: 2sao

Người có bệnh về gan mật

Tương tự, người có bệnh về gan mật cũng không nên ăn lạc với số lượng lớn, nhất là với hình thức chiên tẩm nhiều dầu mỡ, muối. Bởi hàm lượng chất béo trong lạc sẽ làm kích thích tiết mật rất mạnh, vốn bộ phận đó đang yếu mà còn bị bắt làm việc “quá tải” thì tất nhiên sẽ “phản ứng” gây hậu quả khôn lường.

Người mắc bệnh mỡ máu

Với người cần kiểm soát cân nặng, không thể dung nạp nhiều chất béo và calo thì cũng không nên ăn lạc. Vì như đã nói trên hàm lượng chất béo trong lạc rất cao. Do đó, người mắc bệnh mỡ máu ăn nhiều lạc sẽ làm tình trạng xấu hơn, tăng nguy cơ gây ra thêm các bệnh tim mạch, động mạch vành cực kỳ nguy hiểm.

Phụ nữ mang thai

hình ảnh

Ảnh minh họa – Nguồn: 2sao

Đặc biệt nhắc nhở phụ nữ mang thai nên chọn lựa kỹ đồ ăn thức uống. Tuyệt đối không được ăn lạc, vì có một nghiên cứu tại Bệnh viện Sainte Justine (Canada) đã chỉ ra rằng nếu phụ nữ ăn lạc trong thời kỳ mang thai sẽ khiến trẻ sau này dễ mắc bệnh dị ứng cao hơn 4 lần so với những đứa trẻ khác. Vì vậy muốn tốt cho con thì nên kiêng khem, không chỉ giai đoạn mang thai mà trong giai đoạn cho con bú cũng vậy.