3 loại nước mùa hè đừng tưới vào cây cảnh, cứ cố đổ vào cây khô, lá rụng sạch

Mùa hè đã đến và những người trồng cần lưu ý trong việc chăm sóc hoa, đặc biệt là tưới nước. Tưới nước vào mùa hè rất đặc biệt, không phải tất cả nước đều có thể tưới cây được. Vì vậy, hôm nay, chúng tôi muốn cảnh báo cho mọi người hãy cẩn thận khi tưới cây trong mùa hè.

Nước vo gạo

Nước vo gạo là thứ mà nhà nào cũng có, trừ khi bạn không bao giờ nấu cơm. Đúng là nước vo gạo có thể tưới hoa, nhiều người yêu hoa vẫn làm như vậy, một mặt cho rằng có thể tiết kiệm nước, mặt khác là thúc đẩy cây cối sinh trưởng. Nhưng tưới hoa trực tiếp bằng nước vo gạo là một sai lầm lớn, nước vo gạo chưa lên men hoàn toàn không bổ dưỡng lại còn gây hại cho cây trồng.

Empty

Vì vậy, bạn nên cho vào lọ đậy kín trước khi dùng nước vo gạo, cho một ít vỏ cam vào, sau đó để nơi thoáng khí trong khoảng 5 ngày mới lấy ra tưới hoa. Lúc này nước vo gạo có tác dụng hoàn toàn khác, vừa tốt cho hoa mà còn không thu hút bọ và tạo ra mùi hôi.

Nước trà

Những người thích uống trà ít nhiều sẽ có một ít nước trà còn sót lại để tưới cây. Chúng tôi cũng nghe nói nước trà có ích cho sự phát triển của cây cối nên họ vẫn thường dùng để tưới cây, quả thật là như vậy bởi vì nước trà có chứa hàm lượng Kali nhất định, có ích cho sự phát triển của hoa.

Nhưng mùa hè thì khác, mùa hè nhiệt độ môi trường xung quanh vốn đã cao, trong đất rất nóng, tưới nước trà lúc này dễ sinh nhiệt nên tác hại với cây trồng càng lớn hơn. Vì vậy, để giảm nhiệt, bạn có thể lên men trà trước khi tưới cây, cách lên men tương tự như cách vo nước vo gạo nhưng thời gian ngắn hơn, khoảng 2 ngày là đủ.

Nước sữa đậu nành thừa

Ai cũng nghĩ sữa đậu nành và sữa giàu chất dinh dưỡng, mình uống thì tốt cho cơ thể, nên tưới cho thực vật thì cũng tốt.

Empty

Trên thực tế, điều này là sai, hoa và thực vật khác với chúng ta, chúng không thể hấp thụ sữa và sữa đậu nành chưa lên men. Tưới nước trực tiếp cho hoa bằng sữa đậu nành và sữa có thể dễ dàng làm thối rễ cây và thu hút côn trùng, chúng có thể gây hại cho hoa và cây của chúng ta. Muốn dùng sữa đậu nành hoặc sữa để tưới hoa thì phải ủ men, đây là loại phân bón rất bổ dưỡng cho hoa và cây.

Vấn đề khí hậu vào mùa hè sẽ gây ra một số thay đổi trong thói quen sinh trưởng của cây trồng, vì vậy bạn phải thận trọng trong việc tưới nước, sử dụng loại nước nào và có cần xử lý hay không là điều rất quan trọng nên bạn phải nắm rõ. Không sử dụng trong điều kiện không chắc chắn, tưới nước bừa bãi vào mùa hè cực kỳ có hại cho cây trồng, hơn nữa còn rất dễ khiến cây chết.