10 thứ này để trong tủ lạnh rồi mới ăn chẳng khác gì nuốt th:u:ốc đ:ộ:c vào người, nhiều người không biết là thiệt thân

Loại thực phẩm sau không nên giữ trong tủ lạnh.

Nếu bạn nghĩ một món ăn tươi ngon, tốt cho sức khỏe được làm từ những nguyên liệu mát lạnh vừa lấy ra từ tủ lạnh thì bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng điều này không phải lúc nào cũng đúng! Quan niệm tủ lạnh là nơi an toàn cho mọi loại thực phẩm có thể xuất phát từ niềm tin rằng việc cấp đông thức ăn sẽ giết chết vi khuẩn (thực tế thì nó chỉ khiến chúng không hoạt động). Tủ lạnh có thể kéo dài thời gian sử dụng của thực phẩm nhưng cũng có thể gây hại cho chúng. 10 loại thực phẩm sau nhất định bạn không được giữ trong tủ lạnh.

 

1. Bánh mì

Cất bánh mì vào tủ lạnh không phải là cách lý tưởng nhất để kéo dài tuổi thọ của nó. Việc này không những nhanh làm khô ổ bánh, mà còn ảnh hưởng đến cả hương vị và kết cấu của bánh mì, làm chúng trở nên cứng.

2. Cà chua

Tránh để cà chua trong tủ lạnh vì hương vị tự nhiên sẽ bị ảnh hưởng. Thực phẩm giàu dinh dưỡng chín trong môi trường nhiệt và ngược lại trong môi trường lạnh. Do đó, đặt cà chua trong tủ lạnh sẽ làm dừng quá trình chín và khiến nó mất đi hương vị vốn có ban đầu.

 

3. Hành tây

Hành tây phản ứng không tốt khi gặp độ ẩm. Khi được bảo quản trong tủ lạnh, hành tây chuyển mềm và mốc bởi hấp thụ nước. Tuy nhiên, nhìn bề ngoài chúng trông giống hệt nhau khi đặt ở ngoài hay trong tủ lạnh. Vì thế, không nên lưu trữ hành tây trong tủ lạnh nhé!

 

4. Tỏi

Bên cạnh việc bị mốc, sau một thời gian, tỏi sẽ nảy mầm trong tủ lạnh. Đây chắc chắn là điều mà không hề ai mong muốn khi đang cần sử dụng tỏi để ướp thịt cá.

 

5. Thảo mộc tươi

Các loại thảo mộc rất dễ bị ảnh hưởng với các mùi khác xung quanh. Giữ chúng trong tủ lạnh sẽ khiến chúng mất đi hương vị ban đầu và bị khô nhanh chóng.

 

6. Chuối

Nhiệt độ lạnh làm chậm quá trình chín của chuối. Khi có dự định ăn nải chuối mới mua trong vòng vài ngày, tốt nhất nên bảo quản ở nhiệt độ phòng.

 

7. Bơ

Bơ mua tại cửa hàng thường cứng, vì chúng chưa chín hoàn toàn. Tương tự như chuối, bảo quản bơ trong tủ lạnh sẽ càng làm quá trình chín kéo dài hơn.

 

8. Mật ong

Nhờ có chất bảo quản tự nhiên, mật ong có hương vị ngon nhất ở nhiệt độ phòng trong khoảng thời gian tương đối, chỉ cần hũ mật ong vẫn được đậy kín. Việc lưu trữ trong tủ lạnh sẽ làm kết tinh, mật ong trở thành dạng gần giống như bột và thực sự không dễ dàng khi lấy mật ong ra khỏi hũ.

 

9. Các loại hạt

Mặc dù lưu trữ trong tủ lạnh ngăn không cho tinh dầu tự nhiên trong các loại hạt bị ôi, nhiệt độ lạnh có thể làm giảm hương vị tự nhiên của hạt. Các loại hạt được khử mùi cũng có xu hướng hấp thụ mùi từ thực phẩm khác trong tủ lạnh. Tốt nhất nên bảo quản hạt trong hộp kín và đặt ở nhà bếp.

 

10. Mứt sô-cô-la

Với tín đồ mê sô-cô-la, bánh mì nướng phết sô-cô-la là lựa chọn hàng đầu cho bữa sáng hoặc một bữa ăn nhẹ. Lọ đựng sô-cô-la cần được đặt trên kệ, bảo quản ở nhiệt độ phòng để giữ hương vị và tránh bị đông cứng.